Camera 360 dành cho ô tô và cách lắp đặt mà bạn cần biết

Camera 360 là thiết bị cung cấp hệ thống camera toàn cảnh dành cho ô tô, với 4 mắt camera được lắp đặt ở 4 khu vực quan trọng. Thông thường, camera 360 được lắp đặt các mắt ở trước xe, sau xe, hai bên gương trái và gương phải.

Nguyên tắc hoạt động của camera 360

Thay vì việc lắp đặt camera 360 chỉ dành cho những dòng xe hạng sang như Mercedes, lexus hay Land Rover…như trước kia thì hiện nay nó đã trở thành một thiết bị quan trọng và phổ biến dành cho tất cả các dòng xe.

Với việc lắp đặt 4 mắt camera tại các vị trí quan trọng, là trợ thủ đắc lực cho tài xế trong quá trình lái xe. Cụ thể, nó có thể quan sát toàn bộ đầu xe từ đầu đến cuối, bên trái, bên phải, trước, sau xe và tất cả những điểm mù mà có thể bình thường không nhìn thấy được. Lúc này, toàn bộ hình ảnh từ 4 camera giám sát sẽ tự động ghép lại với nhau qua bộ xử lý kỹ thuật số và mô phỏng trên màn hình DVD giúp người lái xe dễ dàng quan sát một góc 360 độ như đang đứng trên cao nhìn xuống. Điều này hỗ trợ tối đa cho việc lái xe của bạn trong quá trình lưu thông.

                                                     Chế độ quan sát của camera 360 dành cho ô tô

Cách lắp đặt camera 360 dành cho ô tô

Camera 360 bao gồm 4 mắt camera được lắp đặt tại 4 vị trí bao gồm: 1 camera trước xe, 1 camera phía sau xe và 2 camera ở 2 bên gương xe. 4 camera ở 4 vị trí khác nhau được tích hợp màn hình DVD ô tô được lắp đặt trong xe giúp người lái xe dễ dàng quan sát mọi điểm kể cả điểm mù mà gương chiếu hậu không thể nhìn thấy được.

Lắp đặt camera 360 sẽ thay thế hoàn toàn cho việc lắp đặt các loại camera hành trình, camera gương trái, gương phải…vì nó cung cấp đầy đủ các tính năng của những loại camera kể trên và giúp cho người lái có thể có cái nhìn tổng quát 360 độ giống như đang theo dõi từ phía trên nhìn xuống.

                                                                        Lắp đặt camera 360 dành cho ô tô

Một số loại camera 360 dành cho ô tô trên thị trường hiện nay

Thông thường thì các loại xe nhập khẩu có giá thành cao như Lexus rx, Mercedes s500 coupe, land rover evoque…sẽ được lắp đặt sẵn hệ thông camera 360. Vậy còn những chiếc xe bình thường thì sao. Yên tâm nhé, bạn hoàn toàn có thể lắp đặt thiết bị này cho chính chiếc ô tô của mình. Thị trường Việt Nam hiện nay có một số loại camera phổ biến dành cho ô tô mà bạn có thể tham khảo như sau:

  • camera Oris
  • camera Omnivue
  • Camera Trung Quốc

Nếu bạn đang băn khoăn có nên lắp đặt camera 360 cho ô tô của mình hay không thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy đến ngay những cơ sở uy tín để lắp đặt ngay nhé. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ thực sự hữu ích với bạn. Cảm ơn vì đã đồng hành cùng chúng tôi cho đến cuối bài viết.

Tin tức khác

Đèn năng lượng mặt trời VNTIS giá rẻ...

VNTIS chuyên cung cấp các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời Chất lượng Tại TP.HCM (Sài Gòn), với nhiều năm trong nghề VNTIS Cung cấp, bán lẻ Các dòng năng lượng mặt trời như đèn pha năng lượng mặt trời, đèn đường năng lượng mặt trời,...

Xem thêm
Đèn năng lượng mặt trời VNTIS giá rẻ...

VNTIS chuyên cung cấp các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời Chất lượng Tại Quận Hoàn Kiếm, với nhiều năm trong nghề VNTIS Cung cấp, bán lẻ Các dòng năng lượng mặt trời như đèn pha năng lượng mặt trời, đèn đường năng lượng mặt trời, pin...

Xem thêm
Khám phá điều kỳ diệu trong chiếc camera iphone 7
Khám phá điều kỳ diệu trong chiếc camera...

Camera iphone 7 thực sự là một bước nâng cấp vượt bậc của apple so với camera iphone 6s. Với những tính năng độc đáo cùng bộ vi xử lý mạnh mẽ, apple đang chứng tỏ vị thế hàng đầu của mình trong cuộc đua...

Xem thêm
______________________________________