Camera analog | Ưu điểm và nhược điểm của loại camera analog

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều camera khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về camera analog. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

I. Camera analog là gì ?

                                                       Camera được sử dụng khá rộng rãi trên thị trường hiện nay

Camera analog là loại camera thuộc dòng quan sát có cảm biến CCD, từ đó xuất ra hình ảnh và được số hóa xử lý. Từ số hóa xử lý, hình ảnh sẽ được truyền tải và chuyển đổi tín hiệu trở lại analog, giống như màn hình hoặc một thiết bị lưu trữ nào đó.

II. Những ưu điểm về dòng camera analog:

Bất kì một camera hay một thiết bị nào đó đều có ưu điểm và nhược điểm, camera analog cũng vậy.

a. Ưu điểm

Về tính ổn định: Đây là dòng camera có tính ổn định khá cao, tín hiệu được truyền tải mạnh mẽ. Hình ảnh đôi khi chỉ bị nhiễu một phần do yếu tố từ môi hoặc gặp từ trường cao. Nhìn chung do camera analog sử dụng dây cáp đồng trục kết nối thẳng tới đầu ghi và màn hình. Camera loại này không phụ thuộc vào tín hiệu mạng hay tốc độ mạng nên an toàn tuyệt đối.

                                                            Camera này có tính ổn định rất cao

Về bảo mật thông tin: Hầu như toàn bộ hệ thống analog đều miễn dịch với các virus từ các phần mềm độc hại tấn công. Nếu các hacker muốn lấy các thông tin hoặc hình ảnh, dữ liệu về camera thì bắt buộc phải tiếp xúc vật lý với các thiết bị trong hệ thống. Vì vậy đảm bảo dữ liệu và an ninh được đảm bảo an toàn.

Về chi phí: Chi phí lắp đặt camera analog khá rẻ so với mặt bằng chung các loại camera trên thị trường. Hơn nữa các đầu thu trên thị trường đều tương thích đối với camera analog. Giúp bạn tiết kiệm chi phí khi lắp đặt.

Về bảo trì: So với các camera khác thì camera này rất dễ lắp đặt và tiện theo dõi. Từ camera đến đầu ghi hoặc màn hình bạn chỉ cần cấp nguồn sau đó kết nối dây tín hiệu là xong. Người dùng không phải đắn đo về việc quản lý vì không có địa chỉ IP nên khi sử dụng camera analog.

b. Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm, camera này còn có các loại nhược điểm sau:

Về quy mô: Camera này được lắp trong diện tích nhỏ, quy mô không quá to. Nếu bạn muốn lắp trong không gian rộng lớn hơn thì cần rất nhiều chi phí .Camera này chỉ được sử dụng trong diện tích nhỏ, trong không gian không lớn. Nếu bạn sử dụng camera analog trong không gian lớn bạn phải tốn một chi phí khá cao.

                                                                         Camera analog cũng có nhược điểm

Về tính thẩm mỹ: Bởi vì hệ thống dây của của analog có rất nhiều dây: dây nguồn, dây cáp,.. Bởi vì hệ thống dây nhiều như vậy, khi thi công lắp đặt nhân viên sẽ khoan tường. Thiết kế đường dây, nên sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bức tường.

Hi vọng bài viết bạn đã có cho mình các hiểu biết khái quát về camera analog là gì. Cũng như biết được ưu và nhược điểm của loại camera quan sát thông dụng nhất hiện nay này.

Tin tức khác

Đèn năng lượng mặt trời VNTIS giá rẻ...

VNTIS chuyên cung cấp các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời Chất lượng Tại TP.HCM (Sài Gòn), với nhiều năm trong nghề VNTIS Cung cấp, bán lẻ Các dòng năng lượng mặt trời như đèn pha năng lượng mặt trời, đèn đường năng lượng mặt trời,...

Xem thêm
Đèn năng lượng mặt trời VNTIS giá rẻ...

VNTIS chuyên cung cấp các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời Chất lượng Tại Quận Hoàn Kiếm, với nhiều năm trong nghề VNTIS Cung cấp, bán lẻ Các dòng năng lượng mặt trời như đèn pha năng lượng mặt trời, đèn đường năng lượng mặt trời, pin...

Xem thêm
Khám phá điều kỳ diệu trong chiếc camera iphone 7
Khám phá điều kỳ diệu trong chiếc camera...

Camera iphone 7 thực sự là một bước nâng cấp vượt bậc của apple so với camera iphone 6s. Với những tính năng độc đáo cùng bộ vi xử lý mạnh mẽ, apple đang chứng tỏ vị thế hàng đầu của mình trong cuộc đua...

Xem thêm
______________________________________