CAMERA HỒNG NGOẠI LÀ GÌ? GỢI Ý CÁCH CHỌN CAMERA TỐT NHẤT

Camera hồng ngoại là loại camera được trang bị thêm đèn hồng ngoại có chức năng quan sát được mọi lúc mọi nơi kể cả trong điều kiện thiếu sáng.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ ngày nay thì các thiết bị camera quan sát đã có những bước tiến vượt bậc. Cụ thể, không chỉ có chức năng quan sát và ghi hình vào ban ngày, các thiết bị thông minh còn có thể ghi hình được vào ban đêm trong điều kiện thiếu sáng, đấy chính là những chiếc camera hồng ngoại thông minh. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại camera này cùng cơ chế hoạt động của nó nhé.

                                                                         Camera hồng ngoại VNTIS

Camera hồng ngoại là gì?

Camera hồng ngoại thực chất là một loại camera thông thường nhưng được tích hợp thêm các đèn hồng ngoại với mắt thần cảm biến ánh sáng. IR Camera (Infra-red Camera) chính là mắt cảm biến ánh sáng được sử dụng. Trong điều kiện thiếu sáng như ban đêm, những cảm biến này sẽ giúp cho camera ghi lại được hình ảnh dưới dạng trắng đen khá rõ nét.

Nguyên lý hoạt động

Các đèn hồng ngoại được lắp đặt khi gặp trời tối sẽ phát ra ánh sáng đủ để nó nhận được ánh sáng phản xạ từ vật thể. Do ánh sáng phát ra từ tia hồng ngoại không đủ lớn nên hình ảnh thu được chỉ mang màu trắng đen nhưng cũng đủ để người dùng có thể quan sát được. Đặc biệt, nó có khả năng quan sát đến phạm vi 10m gần khu vực lắp đặt.

                                                                                       Đèn camera hồng ngoại

Cách chọn camera hồng ngoại tốt nhất

Thị trường hiện nay có vô số loại camera với chất lượng và những tính năng khác nhau. Chính vì thế, để có thể chọn được một chiếc camera hồng ngoại có đầy đủ các tính năng và chất lượng tốt, bạn có thể dựa trên một số tiêu chí lựa chọn sau:

  • Khả năng chống chịu trong các điều kiện thời tiết khác nhau, sự xâm nhập của các vật thể rắn, bụi, nước…
  • Số lượng đèn Led hồng ngoại, khoảng cách quan sát và độ chống chịu nước của đèn Led
  • Chất lượng hình ảnh rõ nét chuẩn HD / Full HD, độ phân giải cao.
  • Góc quan sát đủ rộng để có thể quan sát với phạm vi xa hơn và dễ dàng hơn.
  • Khả năng đàm thoại 2 chiều phục vụ cho nhiều trường hợp khẩn cấp hoặc cần thiết khác.
  • Tích hợp khả năng lưu trữ hình ảnh.

Bạn đang phân vân có nên lựa chọn camera hồng ngoại hay không? Nên ưu tiên cho thiết bị có chức năng quan sát chỉ ban ngày hay cả ban đêm. Tin tôi đi, cuộc sống không thể lường trước được những tình huống khó nhằn. Ví dụ như sự xâm nhập của kẻ trộm, người không phận sự. Vì thế mà đây là sự lựa chọn vô cùng cần thiết giúp bạn có thể quản lý an ninh tốt hơn.

Tin tức khác

NHỮNG LOẠI YI CAMERA ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI DÙNG...

Yi camera là một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm. Bởi mức giá nằm trong tầm tay. Được thiết kế và sản xuất bởi hãng công nghệ hang đầu của Trung Quốc. Chuyên cùng cấp những sản phẩm công nghệ. Và nội...

Tags: ,

Xem thêm
Lý do bạn nên lắp đặt camera an...

Ngày nay vấn đề trộm cắp hay người giúp việc bạo hành khi trông con em, người làm công lười nhác trốn việc,…khiến cho các gia chủ phải đau đầu không biết nên làm thế nào để vẹn toàn. Đa phần những người này đều...

Tags: ,

Xem thêm
Chức năng chính mà camera bay mang đến...

Chắc hẳn bạn đã từng rất thích thú khi thấy hình ảnh đất nước mình thật đẹp từ trên cao. Để có được những hình ảnh ấn tượng ấy, những nhà làm phim phải sử dụng đến thiết bị hỗ trợ đặc biệt – camera...

Xem thêm
______________________________________