Camera nội soi và những đặc tính sử dụng không phải ai cũng biết

Camera nội soi là thiết bị được sử dụng trong việc quan sát những chi tiết nhỏ khó quan sát được bằng mắt thường như đường ống, nòng Xi-lanh…

Bạn biết đấy, máy móc, dụng cụ, thiết bị là những thứ cần được thường xuyên kiểm tra và bảo trì. Đặc biệt, đối với những thiết bị có cấu tạo nhỏ, chi tiết, khó thể nhìn thấy được bên trong bằng mắt thường thì việc cần đến một thiết bị camera quan sát chuyên dụng là điều không thể thiếu được. Camera nội soi ra đời chính là để khắc phục điều đấy.

Mục đích sử dụng của camera nội soi

Bạn đã bao giờ thắc mắc người ta làm cách nào để quan sát những thiết bị như dây điện trên trần, ống nước…và phát hiện ra lỗi để kịp thời sửa chữa không? Đấy chính là nhờ vào công cụ camera nội soi. Vậy ngoài ra, camera nội soi còn được sử dụng để làm gì. chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Sử dụng trong bệnh viện

Không phải bàn cãi vì camera nội soi là công cụ không thể thiếu được dùng để khám và chuẩn đoán bệnh tại các khu vực đặc thù như dạ dày, đại tràng… Thường thì loại camera này cần phải có độ chính xác cao, hình ảnh sắc nét và chân thực nhất.

                                                                            Camera nội soi đại tràng – VNTIS

Kiểm định bình gas

Camera nội soi được sử dụng trong ngành sản xuất và kiểm định bình gas. Sử dụng công cụ này có thể kiểm tra chi tiết rằng bên trong thành bình có rỉ sét không, có vết nứt hay bất cứ vật thể lạ nào không. Điều này giúp hạn chế khả năng gây cháy nổ khi trực tiếp đến tay người tiêu dùng.

Ngành cơ khí ô tô

Loại camera quan sát này được sử dụng cả trong ngành cơ khí ô tô. Chức năng chính của nó là kiểm tra nòng xi lanh hay soi các đường ống nối vào động cơ, buồng máy ở các vị trí khuất. Thiết bị chuyên dụng này có thể giúp người thợ quan sát một cách rõ ràng và chi tiết.

Ngoài ra còn một số ứng dụng khác như quan sát đường dây điện trên trần nhà, ống nước công nghiệp….

                                                                               Camera nội soi

Đặc tính của camera nội soi

Một số đặc tính của camera nội soi giúp ích rất nhiều trong việc ứng dụng vào nền công nghiệp:

  • Độ phân giải cao giúp quan sát được những vị trí sâu, nhỏ không thể quan sát được bằng mắt thường
  • Đường kính camera nhiều kích cỡ, chiều dài cáp từ 1m đến 4m, đáp ứng được nhu cầu và tính chất công việc
  • Là thiết bị chống nước an toàn và có chất lượng tốt
  • Có thể quay phim, chụp hình, lưu trữ thông tin qua cổng USD được kết nối với máy tính
  • Đầu nối thông minh giúp kết nối với máy tính một cách dễ dàng và nhanh chóng
  • Thời gian sử dụng pin lâu, không làm gián đoạn công việc
  • Hiển thị ngày giờ, mức độ pin.

Camera nội soi là thiết bị chuyên dụng với những tính năng quan trọng. Chính vì thế mà việc lựa chọn cần được quan tâm nhiều về mặt tính năng, nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ mua hàng uy tín. Chúc bạn sớm có được sự lựa chọn đúng đắn. Tham khảo địa chỉ mua hàng uy tín tại đây.

Tin tức khác

Đèn năng lượng mặt trời VNTIS giá rẻ...

VNTIS chuyên cung cấp các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời Chất lượng Tại TP.HCM (Sài Gòn), với nhiều năm trong nghề VNTIS Cung cấp, bán lẻ Các dòng năng lượng mặt trời như đèn pha năng lượng mặt trời, đèn đường năng lượng mặt trời,...

Xem thêm
Đèn năng lượng mặt trời VNTIS giá rẻ...

VNTIS chuyên cung cấp các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời Chất lượng Tại Quận Hoàn Kiếm, với nhiều năm trong nghề VNTIS Cung cấp, bán lẻ Các dòng năng lượng mặt trời như đèn pha năng lượng mặt trời, đèn đường năng lượng mặt trời, pin...

Xem thêm
Khám phá điều kỳ diệu trong chiếc camera iphone 7
Khám phá điều kỳ diệu trong chiếc camera...

Camera iphone 7 thực sự là một bước nâng cấp vượt bậc của apple so với camera iphone 6s. Với những tính năng độc đáo cùng bộ vi xử lý mạnh mẽ, apple đang chứng tỏ vị thế hàng đầu của mình trong cuộc đua...

Xem thêm
______________________________________