Chuẩn nén có phải là yếu tố quan trọng đánh giá chất lượng của 1 chiếc camera?

Trong lĩnh vực sản xuất camera an ninh, cuộc chạy đua về công nghệ luôn là yếu tố then chốt quyết định sản phẩm camera đó của bạn bán chạy hay không. Và một trong những yếu tố công nghệ quan trọng không thể bỏ qua đó chính là độ chuẩn nén hình ảnh. Bạn đã biết đến khái niệm này? Hãy cùng VNTIS khám phá ngay tại bài viết sau.

Chuẩn nén là gì, vai trò chức năng

Trong xu thế bùng nổ công nghệ như hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của internet kéo theo những đòi hỏi  về việc truyển tải và lưu trữ dữ liệu hình ảnh, video cũng ngày càng cao và trở nên ứng dụng rộng rãi, phổ biến hơn. Kéo theo đó, bạn cần một thiết bị có khả năng lưu trữ được đầy đủ và nhiều nhất những dữ liệu đó. 

Xong ngoài việc lưu trữ tốt, khi cuộc chạy đua công nghệ diễn ra, những chiếc camera của bạn cũng đòi hỏi mang đến chất lượng hình ảnh , video có độ phân giải cao, tuy nhiên điều đó khiến bộ nhớ- ổ cứng lưu giữ của bạn nặng thêm. Do đó, nếu bạn là một tín đồ có hiểu biết về các sản phẩm thiết bị camera thì chắc hẳn chuẩn nén là một khái niệm không xa lạ. Nó chính là công cụ hỗ trợ vô cùng lớn nhằm giảm tải dung lượng lưu trữ dữ liệu của bạn nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, video của bạn.

Chuẩn nén trong camera

Chuẩn nén trong camera

Một công nghệ chuẩn nén tốt, mang đến rất nhiều vai trò quan trọng, giúp chiếc camera của bạn có thể lưu giữ lại số lượng hình ảnh video trong một khoảng thời gian lớn- đây là một trong những yếu tố khách hàng vô cùng ưa thích khi tìm kiếm một sản phẩm camera để lắp đặt. Chính vì vậy đây là một yếu tố khá quan trọng nắm giữ một phần đánh giá chất lượng của 1 chiếc camera quan sát có tốt hay không.

Những chuẩn nén phổ biến hiện nay

Chuẩn nén H264

Được ủy ban viễn thông quốc tế ITU-T thông qua và bắt đầu được các nhà sản xuất thiết bị camera đưa vào áp dụng, H.264 là chuẩn nén được ưa chuộng lớn nhất thời gian qua. Nó được coi là một thước đo công nghệ hiện đại hàng đâu đem lại khả năng nén lớn gấp 2 lần với những sản phẩm camera trước đây chưa có công nghệ này.

Với những đặc điểm tính năng riêng biệt H.264 hoạt động hỗ trợ giảm tải băng thông và giảm dung lượng lưu trữ nhưng vẫn không làm giảm chất lượng hình ảnh hay video. H.264 ra đời mang đến một làn sóng công nghệ nổi bật không chỉ trong lĩnh vực sản xuất camera an ninh mà còn ở nhiều lĩnh vực phim ảnh, sản xuất video,….

Chuẩn nén h265+ 

Chuẩn nén h265+ 

Chuẩn nén h265+

Là loại chuẩn nén video mới nhất tại thị trường hiện nay, phát triển dựa trên nền tảng H264, H.265+ là một bước tiến dài cho sự phát triên vượt bậc mạnh mẽ của coong nghệ.

Nếu như trước đây H264 là nền tảng chuẩn mã hóa phổ thông đáp ứng vô số các nhu cầu công nghệ mang đến những đột phá cho chất lượng hình ảnh, video thì đến với H.265+ là là một thời kì công nghệ nổi bật và tiến xa hơn.

H.265+ cho việc lưu trữ hình ảnh và video có dung lượng và thời gian tốt hơn hẳn H264.

Với những công nghệ chuẩn nén hiện đại này đã mang đến một kỷ nguyên công nghệ mới vô cùng hữu ích hiện nay đặc biệt trong ngành sản xuất thiết bị camera, và hầu hết được những đơn vị lớn uy tín áp dụng sử dụng.

Một số thương hiệu camera có độ chuẩn nén tốt nhất hiện nay

Một số thương hiệu camera có độ chuẩn nén tốt nhất hiện nay

Một số thương hiệu camera có độ chuẩn nén tốt nhất hiện nay

Áp dụng những công nghệ chuẩn nén hiện đại kể trên, những thương hiệu sản xuất camera đình đám như camera Longse, Hikvision, Dahua,… 

Sở hữu hệ thống nhà máy riếng biệt, các công nghệ độc quyền, hệ thống nghiên cứu quy mô với đội ngũ chuyên gia, kỹ sư hàng đầu. Đây là những ông lớn hàng đầu thị trường sản xuất camera an ninh sở hữu những công nghệ hiện đại và chất lượng nhất mang đến những sản phẩm tốt nhất mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất, hiệu quả nhất chinh phục nhiều đối tượng khách hàng.

Tại VNTIS chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm camera an ninh chính hãng, cam kết về chất lượng, giá thành tốt nhất phục vụ nhu cầu an ninh, chống trộm, theo dõi và quan sát hiệu quả nhất dành cho nhu cầu của khách hàng tại thị trường trong nước.

Tin tức khác

NHỮNG LOẠI YI CAMERA ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI DÙNG...

Yi camera là một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm. Bởi mức giá nằm trong tầm tay. Được thiết kế và sản xuất bởi hãng công nghệ hang đầu của Trung Quốc. Chuyên cùng cấp những sản phẩm công nghệ. Và nội...

Tags: ,

Xem thêm
Lý do bạn nên lắp đặt camera an...

Ngày nay vấn đề trộm cắp hay người giúp việc bạo hành khi trông con em, người làm công lười nhác trốn việc,…khiến cho các gia chủ phải đau đầu không biết nên làm thế nào để vẹn toàn. Đa phần những người này đều...

Tags: ,

Xem thêm
Chức năng chính mà camera bay mang đến...

Chắc hẳn bạn đã từng rất thích thú khi thấy hình ảnh đất nước mình thật đẹp từ trên cao. Để có được những hình ảnh ấn tượng ấy, những nhà làm phim phải sử dụng đến thiết bị hỗ trợ đặc biệt – camera...

Xem thêm
______________________________________