Nên chọn thiết bị camera giám sát có độ phân giải cao ?

Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp cho bạn giải đáp được những thắc mắc về độ phân giải của camera giám sát, nên hay không nên sử dụng camera giám sát có độ phân giải cao? 

Vai trò của camera giám sát và những thông tin về độ phân giải của camera. 

Vai trò của camera giám sát 

Khi mà “một mét vuông có đến 5 thằng trộm” bạn vừa quay đi quay lại đã không biết đồ của mình không có cánh mà nó bay đi đâu thì việc trang bị và lắp đặt cho chính gia đình hay cơ quan của bạn những thiết bị camera an ninh hay camera giám sát là điều cực kỳ cần thiết. 

Tuy nhiên, rất nhiều bạn không biết rõ về những sản phẩm camera này, như nó có cấu tạo hay nguyên lý hoạt động như thế nào? Giá cả có đắt hay không? Hay đơn giản, đối với những bạn đã biết một chút về camera rồi thì lại có những thắc mắc về chất lượng hình ảnh của camera nên chọn lựa như thế nào? 

những thông tin về độ phân giải của camera. 

những thông tin về độ phân giải của camera.

Chính bởi vậy mà trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin đưa đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất về việc lắp đặt hệ thống camera giám sát và những thông tin về độ phân giải của camera. Bạn có nên lựa chọn thiết bị camera giám sát có độ phân giải cao hay không?

Có nên lựa chọn camera giám sát có độ phân giải cao hay không?

Để trả lời được cho câu hỏi này, chúng ta cần phải xác định được nhu cầu sử dụng, không gian lắp đặt cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể chi trả được cho hệ thống thiết bị camera. 

Độ phân giải có thể giải thích một cách dễ hiểu rằng đó là chất lượng, độ sắc nét của hình ảnh mà thiết bị camera có thể thu và phát được. Độ phân giải thường được tính và đo đạc bằng đơn vị pixel. Khi mật độ điểm ảnh càng lớn, chất lượng hình ảnh mà thiết bị camera có thể thể hiện được sẽ càng chất lượng và rõ nét. 

chọn camera giám sát có độ phân giải cao

chọn camera giám sát có độ phân giải cao

Về tài chính của bạn:

Chẳng có ai lại không muốn lắp đặt cho mình một hệ thống camera có độ phân giải hình ảnh cao và sắc nét cả. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lựa chọn lắp đặt những hệ thống thiết bị chất lượng cao như vậy vì đi kèm với chất lượng hình ảnh cao như vậy đó chính là mức giá cao. 

Bên cạnh đó là những thông số về độ phân giải này còn cần tương thích với tiêu cự và góc nhìn của sản phẩm. Điều này đồng nghĩa với những thiết bị đi kèm đi đầu thu hay là dây kết nối cần phải có chất lượng cao, phù hợp và có thể truyền tải được những hình ảnh có độ phân giải cao. 

Chính vì vậy, việc xác định được ngân sách tài chính của mình chính là yếu tố đầu tiên khi bạn quyết định có nên lắp đặt sản phẩm camera có độ phân giải cao hay không.

Về nhu cầu của bạn:

Thứ hai, các bạn cần phải xác định được nhu cầu sử dụng thiết bị của mình. Nếu như bạn không quá yêu cầu về độ nét của hình ảnh thì cũng không nhất thiết phải lắp đặt thiết bị camera giám sát có độ phân giải cao. Chỉ cần chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình là được.

Với những bạn cần và yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng hình ảnh, ví dụ như những không gian kinh doanh thì bạn nên trang bị những hệ thống camera có độ phân giải cao. Cho dù tài chính không quá dư dả, bạn cũng nên cố để có được sản phẩm chất lượng tốt nhất để đảm bảo có được hệ thống camera lí tưởng hoạt động hiệu quả và bền bỉ. Làm tốt nhất nhiệm vụ của chúng giúp bảo đảm an ninh và giúp bạn tránh được những mối lo về các vấn đề trộm cắp diễn ra xung quanh mình.

Vai trò của 1 hệ thống camera chất lượng

Vai trò của 1 hệ thống camera chất lượng

Trên đây là những chia sẻ của tôi về những kiến thức liên quan đến camera giám sátđộ phân giải của nó. Mong rằng bài viết sẽ giúp cho bạn đưa ra được những quyết định tốt và hợp lý nhất. Nếu có ý kiến đóng góp, các bạn có thể gửi đến cho chúng tôi thông qua website hoặc thông qua email. 

VNTIS rất hân hạnh được giải đáp và phục vụ những thắc mắc của quý khách hàng. 

Tin tức khác

NHỮNG LOẠI YI CAMERA ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI DÙNG...

Yi camera là một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm. Bởi mức giá nằm trong tầm tay. Được thiết kế và sản xuất bởi hãng công nghệ hang đầu của Trung Quốc. Chuyên cùng cấp những sản phẩm công nghệ. Và nội...

Tags: ,

Xem thêm
Lý do bạn nên lắp đặt camera an...

Ngày nay vấn đề trộm cắp hay người giúp việc bạo hành khi trông con em, người làm công lười nhác trốn việc,…khiến cho các gia chủ phải đau đầu không biết nên làm thế nào để vẹn toàn. Đa phần những người này đều...

Tags: ,

Xem thêm
Chức năng chính mà camera bay mang đến...

Chắc hẳn bạn đã từng rất thích thú khi thấy hình ảnh đất nước mình thật đẹp từ trên cao. Để có được những hình ảnh ấn tượng ấy, những nhà làm phim phải sử dụng đến thiết bị hỗ trợ đặc biệt – camera...

Xem thêm
______________________________________