Những nhân tốt lựa chọn camera không dây tối ưu nhất – Vntis.vn

Thiết kế hệ thống camera không dây dùng sóng Wireless đem lại hiệu quả và tiết kiệm gánh nặng về nhân công cũng như dây dẫn tới 90%. Vntis đã triển khai những hệ thống camera ko dây đem lại hiệu quả thấp cho quý người dùng, Hôm nay Vntis chia sẻ tới Anh chị em những nguyên tố chính tác động tới chất lượng lựa chọn camera không dùng dây.

Không những thế hệ thống camera wireless để truyền tín hiệu mang thể hoạt động không được thấp trong việc ghi nhận và lưu trữ hình ảnh, thường các nhà quản trị hệ thống cho rằng lỗi đó là do camera. Nhưng thực ra, các lỗ hổng trong hệ thống camera Nhìn vào đấy bắt nguồn từ việc khai triển wireless camera. Vì wireless camera hoạt động ổn định hay không thì cốt yếu phụ thuộc vào những nhân tố của hệ thống mạng không dây (Wifi).

1. Băng thông wireless camera

Cho đến ngày nay chuẩn 802.11n của Wireless đã được xác nhận, nhưng trên những wireless camera mới chỉ tương trợ chuẩn 802.11 a/b/g và chuẩn 802.11g chỉ tương trợ băng thông tối da ở 54Mb/s. Trong khi để đảm bảo chất lượng hình ảnh được truyền thì băng thông của hệ thống mạng phải đáp ứng từ 70 đến 700 Mb/s. Như vậy có thể thấy, mạng không dây (Wifi) với băng thông tốt phù hơp hơn nhiều so với mạng có dây, yêu tố này rất được lưu ý trong thời kỳ mẫu mã hệ thống camera ko dây.

Các ứng dụng bổ trợ của Rylo 360 nhận được lời khen bởi thiết kế trực quan và dễ dàng sử dụng

Trên thực tế phương pháp tính toán băng thông trong hệ thống mạng mang dây và ko dây hoàn toàn khác nhau. Như sở hữu hệ thống mạng có dây, nếu như bạn đang mang băng thông là 100 Mb/s thì có tức thị bạn có 100Mb/s upload và 100Mb/s download. Ngược lại mang hệ thống mạng không dây, giả dụ hệ thống của bạn mang băng thông 54 Mb/s thì ấy là tổng cho cả 2 luồng download và upload, khi mà đó một đôi hệ thống wireless lại nhất quyết dùng 1 nửa băng thông cho download và một nửa cho upload, đây là vấn đề to tác động tới wireless camera bởi vì hầu như hồ hết wireless camera đều tiêu dùng băng thông theo một hướng upload. Vậy để tối ưu hóa băng thông cho những wireless camera được rẻ nhất, phải đảm bảo được rặng hệ thống thống wireless cho phép cấu hình hầu hết băng thông để upload.

Mặt khác hệ thống mạng ko dây thường bị tác động từ môi trường tiếp giáp với dẫn đến chất lượng băng thông giảm, như nhiễu sóng từ các đồ vật ko dây khác như điện thoại di động, sóng truyền hình, lò vi sóng,.. Là cội nguồn chính. Ngoài ra, nếu như điều chỉnh hướng của ang-ten thu phát sóng ko chính xác cũng khiến cho giảm băng thông.

Xét lại tỉ lệ trên: hệ thống wireless 54Mb/s chỉ phân phối 27Mb/s cho luồng upload, nhưng sở hữu thể giảm chỉ còn 13,5 Mb/s khi bị tác động bởi điều kiện môi trường

2. Phạm vi phủ sóng

Lúc lắp đặt khoảng cách để lựa chọn camera không dây so với vật dụng phát sóng (access point) cũng là yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng truyền hình ảnh của camera khi hoạt động. Để camera Quan sát không dây hoạt động phải chăng thì khoảng cách tối ưu giữa camera và trang bị thu phát sóng không quá 100m. Ví như khoẳng phương pháp giữa camera và trang bị thu phát sóng xa hơn 100m thì cần phải sử dụng thêm trang bị khuếch đại đầu cuối bao gồm ang-ten và tranceiver để nâng cao tốc độ của dấu hiệu, mô nghe đâu này hoạt động theo dạng cầu nối point-to-point.

Những duyên do làm giảm phạm vi phủ sóng của access point như: vật cản, giảm thiểu tần số, giảm thiểu nguồn phát,..trong đấy nguyên tố vật cản là tác nhân tác động phổ quát nhất. Đầy đủ các hệ thống camera Quan sát ko dây hoạt động trong khuôn khổ tần số trong khoảng hai,4 Ghz tới 5,8 Ghz, mà tần số sóng này dễ dàng bị chặn bởi các vật cản như cây cối hoặc Dự án xây dựng cao tầng.

Ví dụ: bạn muốn truyền tín hiệu tới wireless trong khoảng phòng xử lý trọng điểm ra tới cổng sở hữu khoảng cách đến 100m nhưng bị các bức tường cản thì tín hiệu sẽ bị giảm.

Hầu như các vật dụng wireless đều được lắp các ang-ten để hỗ trợ cho việc thu phát và điều chỉnh hướng sóng. Bởi thế, lúc lắp đặt Anh chị cần phải chú ý tới hướng phát sóng của ang-ten để những wireless camera nằm trong phạm vi phủ sóng của wireless. Cả nhà thể sử dụng thêm ang-ten định hướng, ang-ten yagi,.. Để khắc phục một số trường hợp giảm thiểu về nguồn phát, nhưng cần phải được lắp đặt thật xác thực, nếu như không những camera Nhìn vào không sẽ dây ko kết nối được sở hữu internet

3. Số lượng camera khai triển

Camera lùi Cogamichi C9 cao cấp Full HD

Số lượng camera quan sát không dây thường bị giảm thiểu trên hệ thống wireless do dừng băng thông và khoảng cách thức camera khi lắp đặt. Trong bất kỳ kết nối wireless nào, những camera ko dây lắp đặt ko xa hơn 1km trong khoảng nơi phát tín hiệu wifi. Vậy nên trong hệ thống phát sóng wireless có thể tương trợ được tối đa trong khoảng 5 đến 15 thiết bị camera ko dây. Nhưng số lượng camera không dây vẫn có thể nâng cao lên bằng bí quyết sử dụng thêm phổ biến vật dụng phát sóng wireless hoặc bằng bí quyết kết hợp hệ thống mạng internet sở hữu dây và không dây.

Những yêu tố quan yếu trong việc tính toán số lượng camera ko dây có thể lắp đặt là chọn lọc chuẩn nén và độ phân giải. Trong mạng có dây sở hữu băng thông tối đa hỗ trợ là 54Mb/s, nếu lựa chọn camera không dây tiêu dùng chuẩn nén MJPEG thì 1 camera sở hữu thể tiêu thụ hết phần đông băng thông ấy, việc này sẽ khiến giảm số lượng camera Nhìn vào mang thể lắp trong 1 vùng phủ sóng. Tuy nhiên trong mạng sở hữu dây, sở hữu băng thông phổ biến từ 70Mb/s trở lên thì camera Nhìn vào có thể hoạt động tốt mà không cần tính toán đến chế độ nén hình ảnh.

Wireless Camera- Camera quan sát ko dây đang dần thay thế camera Quan sát analog để trở thành lựa chọn tối ưu trong hệ thống giám sát an ninh bởi những tính năng vượt bậc, biện pháp điều hành hiệu quả, chi phí và đặc thù là tiết kiệm được tối đa thời gian lắp đặt. Tuy nhiên đòi hỏi hệ thống mạng không dây wireless phải được thiết kế và tính toán chăm chút để đảm bảo camera wireless hoạt động ổn định.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Dịch Vụ VNTIS Việt Nam.
Trụ sở chính: Số 138 Tân Mai kéo dài, P. Tương Mai, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
Chi nhánh Miền Bắc: Số 31-33 ngõ 6 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
Chi nhánh Miền Nam: Số 78C7 Phạm Ngũ Lão, P. 3, Q. Gò Vấp, TP. Hà Nội
Hotline: 1900 2062
Email: cskh@vntis.vn

Tags: ,

Tin tức khác

NHỮNG LOẠI YI CAMERA ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI DÙNG...

Yi camera là một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm. Bởi mức giá nằm trong tầm tay. Được thiết kế và sản xuất bởi hãng công nghệ hang đầu của Trung Quốc. Chuyên cùng cấp những sản phẩm công nghệ. Và nội...

Tags: ,

Xem thêm
Lý do bạn nên lắp đặt camera an...

Ngày nay vấn đề trộm cắp hay người giúp việc bạo hành khi trông con em, người làm công lười nhác trốn việc,…khiến cho các gia chủ phải đau đầu không biết nên làm thế nào để vẹn toàn. Đa phần những người này đều...

Tags: ,

Xem thêm
Chức năng chính mà camera bay mang đến...

Chắc hẳn bạn đã từng rất thích thú khi thấy hình ảnh đất nước mình thật đẹp từ trên cao. Để có được những hình ảnh ấn tượng ấy, những nhà làm phim phải sử dụng đến thiết bị hỗ trợ đặc biệt – camera...

Xem thêm
______________________________________