Tìm hiểu về hệ thống camera giám sát

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, việc sử dụng các sản phẩm thông minh như camera giám sát là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay để phục vụ mục đích an ninh. Chứng minh được vai trò hữu ích của mình, camera ngày càng trở thành thiết bị quen thuộc sử dụng rộng rãi hiện nay.

Cấu tạo, chức năng của camera giám sát

Cấu tạo, chức năng

Giống như cái tên mà thiết bị này đang mang, nó chính là loại thiết bị công nghệ có chức năng theo dõi, giám sát phục vụ mục đích an ninh và sử dụng cho nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau.

Cấu tạo, chức năng của camera giám sát

Cấu tạo, chức năng của camera giám sát

Cấu tạo của 1 mẫu camera cơ bản sẽ bao gồm 3 bộ phận chính đó là:

  • Mắt camera: Là bộ phân quan trọng nhất của một chiếc camera an ninh. Nhiệm vụ chính của bộ phận này chính là ghi chép, lưu giữ lại toàn bộ hình ảnh diễn biến tại một không gian. Để đánh giá chất lượng của 1 chiếc camera thì người ta vô cùng chú trọng bộ phận này.
  • Đầu ghi hình: Nếu mắt camera được coi là bộ phận đầu vào tiếp nhận hình ảnh, thì đầu ghi hình chính là bộ phận tiếp theo ngay sau đó trực tiếp xử lí các hình ảnh này và lưu trữ các dữ liệu của chúng.
  • Màn hình hiển thị: Bộ phận cuối cùng giúp hiển thị những hình ảnh mà 2 bộ phận trên thu lại được và lưu trữ để người xem có thể theo dõi được tất cả những dữ liệu đó.

Chi tiết về nguyên lí hoạt động của camera an ninh

Nguyên lí hoạt  động của 3 bộ phận này có sự liên kết vô cùng chặt chẽ. Đầu tiên đó là mắt camera sẽ thu lại hình ảnh thông qua sự hỗ trợ của các đường dây tín hiệu đầu vào như  dây dẫn, dây mạng,… Khi các dữ liệu hình ảnh này được ghi lại nhờ mắt camera thì sau đó chúng sẽ được truyền trực tiếp thẳng đến đầu ghi hình. Tiếp đến, giống như một bộ phận giải mã, đầu ghi hình sẽ sử lí các hình ảnh thu được này và lưu trữ chúng tại một ổ cứng. Thới gian, khối lượng giữ liệu lưu trữ phụ thuộc vào dung lượng của ổ cứng.

 nguyên lí hoạt động của camera an ninh

nguyên lí hoạt động của camera an ninh

Và với các tính năng thông minh và hệ thống các sản phẩm công nghệ thông minh có khả năng liên kết với nhau như hiện nay, các dữ liệu hình ảnh này sẽ được hiển thị lên các thiết bị như TV, máy tính bảng, smartphone,… giúp bạn dễ  dàng quan sát các hình ảnh đó.

Các yếu tố đánh giá chất lượng của camera

Yếu tố hình ảnh

Để đánh giá chất lượng hình ảnh của 1 thiết bị camera bất kì thì độ sắc nét của hình ảnh luôn là yếu tố chính không thể bỏ qua. Bởi lẽ, với công dụng chính là ghi lại tất cả những diễn biến sự vật sự việc, nên hình ảnh chất lượng mà camera thu lại sẽ giúp ích rất nhiều cho việc sử dụng thiết bị này của người tiêu dùng. Ngày nay, với nhiều công nghệ hiện đại, các mẫu camera chất lượng như camera Longse,… của những thương hiệu lớn thường có độ phân giải cực kì cao, cho hình ảnh chân thực, sắc nét. Đạt các tiêu chuẩn Full HD- yếu tố cao nhất về chất lượng hình ảnh được lấy làm tiêu chuẩn đo lường hiện nay.

Các yếu tố đánh giá chất lượng của camera

Các yếu tố đánh giá chất lượng của camera

Các tính năng thông minh khác

Bên cạnh yếu tố về chất lượng hình ảnh thì theo VNTIS, 1 mẫu camera chất lượng cũng cần đáp ứng được một số các tính năng hiện đại khác như:

  • Thiết kế gọn nhẹ, hiện đại để phù hợp với nhiều không, tiết kiệm không gian, dễ dàng trong việc sử dụng hay thi công lắp đặt, mang đến tính thẩm mĩ cao cho không gian đó.
  • Không kén các nguồn cung cấp tín hiệu đầu vào và đầu ra. Dễ dàng kết nối với chúng càng đa dạng càng tốt: mạng lan, wiffi, TV, điện thoại thông minh,…
  • Có những tính năng thông minh như: Dễ dàng tìm kiếm lại hình ảnh cần theo dõi theo ngày giờ nhất định mà bạn mong muốn, có thể hiển thị cùng 1 lúc nhiều góc quay khác nhau mà camera thu được

Trên đây là những thông tin cơ bản về các sản phẩm camera tốt nhất, chất lượng hiện nay, VNTIS hy vọng qua bài viết này, quý khách hàng sẽ có được những đánh giá tốt nhất khi lựa chọn mua hay lắp đặt thiết bị này. Để từ đó bạn có thể sở hữu được cho mình những sản phẩm hay hệ thống camera phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như mục đích sử dụng của bạn.

Tin tức khác

NHỮNG LOẠI YI CAMERA ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI DÙNG...

Yi camera là một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm. Bởi mức giá nằm trong tầm tay. Được thiết kế và sản xuất bởi hãng công nghệ hang đầu của Trung Quốc. Chuyên cùng cấp những sản phẩm công nghệ. Và nội...

Tags: ,

Xem thêm
Lý do bạn nên lắp đặt camera an...

Ngày nay vấn đề trộm cắp hay người giúp việc bạo hành khi trông con em, người làm công lười nhác trốn việc,…khiến cho các gia chủ phải đau đầu không biết nên làm thế nào để vẹn toàn. Đa phần những người này đều...

Tags: ,

Xem thêm
Chức năng chính mà camera bay mang đến...

Chắc hẳn bạn đã từng rất thích thú khi thấy hình ảnh đất nước mình thật đẹp từ trên cao. Để có được những hình ảnh ấn tượng ấy, những nhà làm phim phải sử dụng đến thiết bị hỗ trợ đặc biệt – camera...

Xem thêm
______________________________________