Trọn bộ camera an ninh bao gồm những gì?

Có ý định lắp đặt cho gia đình, doanh nghiệp hay bất cứ địa điểm nào bạn muốn quan sát, theo dõi và bảo vệ một hệ thống camera an ninh hoạt động hiệu quả, hữu ích. Nhưng bạn lại chưa thực sự am hiểu về hệ thống này? Giải đáp những thắc mắc đó, VNTIS sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết về những thông tin cần biết về trọn bộ camera an ninh cần có những thiết bị nào giúp bạn sẽ có được lựa chọn tốt nhất cho mình.

Camera an ninh có chức năng gì?

Chẳng còn xa lạ, thiết bị camera an ninh hay còn gọi là camera quan sát là cái tên có mặt ở rất nhiều gia đình, công ty, nhà xưởng, bệnh viện, đường phố,… mọi địa điểm hiện nay.

Trước những vấn nạn trộm cắp, với mục đích kiểm soát, theo dõi hoạt động cũng như mọi tình hình tại một không gian của bạn mà bạn mong muốn, camera ra đời để đảm nhiệm những vai trò đó.

Ứng dụng của camera quan sát

Ứng dụng của camera quan sát

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng camera chính là camera có dây và camera không dây. Với những cấu tạo khác nhau, 2 dòng camera này lại có những ứng dụng cũng khác nhau.

Đối với những địa điểm có không gian lớn, diện tích rộng, và đặc biệt là sử dụng cho không gian ngoài trời thì thiết bị như camera có dây sử dụng cho các không gian này hiệu quả hơn rất nhiều so với camera không dây.

Còn camera không dây hay còn có tên gọi khác là camera wifi thì phù hợp sử dụng cho những phòng có diện tích nhỏ, hay các hộ gia đình vì nó rất dễ lắp đặt, sử dụng và vô cùng gọn nhẹ, tối ưu mà vẫn mang lại hiệu quả quan sát tốt.

Do đó, khi chọn mua thiết bị camera an ninh, bạn nên cân nhắc và xác định rõ xem mục đích và không gian lắp đặt của mình là gì để lựa chọn thiết bị cho phù hợp mang lại hiệu suất hoạt động cao.

Trọn bộ camera an ninh bao gồm các thiết bị nào?

Trọn bộ camera an ninh

Trọn bộ camera an ninh

Thiết bị đầu ghi

Đầu ghi là một trong những bộ phận không thể thiếu của 1 bộ camera hoàn chỉnh. Thiết bị này có nhiệm vụ ghi lại tất cả những hình ảnh camera thu được. Các loại đầu ghi phổ biến hiện nay là 4 kênh, 8 kênh và 16 kênh. Bên cạnh đó nhiều dòng camera cao cấp hiện nay có mức đầu ghi lên đến 32, 64 kênh.

Mắt camera

Là điểm nhìn để quan sát theo dõi mọi hoạt động, hình ảnh diễn ra, mắt camera đóng vai trò nòng cốt và là tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng trọn bộ camera bạn lắp đặt. Camera hoạt động theo một nguyên lí bổ trợ và cộng hưởng mang tính dây truyền. Do đó, đầu ghi, mắt camera,… và những bộ phận khác có mối liên kết chặt chẽ. Vì vậy, việc chọn lựa mắt camera cần phải có những thông số, điều kiện phù hợp với đầu ghi.

Ổ cứng camera

Ổ cứng camera

Ổ cứng camera

Ổ cứng chính là nơi lưu trữ lại tất cả các hình ảnh mà mắt camera và đầu ghi thu lại được. Tại đây hình ảnh được xử lí và bạn hoàn toàn có thể xem lại camera nhờ chức năng lưu trữ của bộ phận này. Thông thường, camera có dung lượng càng lớn thì càng lưu trữ được những gì nó thu lại được trong khoảng thời gian dài hơn. Ngày nay, các thương hiệu sản xuất thiết bị này đang cạnh tranh vô cùng lớn trong việc sáng tạo các công nghệ chuẩn nén nhằm giảm dung lượng hình ảnh nhưng không làm mất chất lượng của chúng giúp ổ cứng lưu trữ tốt hơn và nhiều dữ liệu hơn.

Thiết bị xem hình ảnh

Để có thể theo dõi được những hình ảnh camera thu lại thì bạn cần có một màn hình hiển thị. Với công nghệ phát triển hiện nay, rất nhiều thiết bị mà bạn có thể sử dụng kết nối với camera để xem được hình ảnh một cách nhanh chóng, tiện dụng và tốt nhất phải kể đến như TV, máy tính bảng, điện thoại thông minh,….

Bên cạnh những thiết bị kể trên thì trọn bộ camera còn có những thiết bị đi kèm khác như: dây mạng để kết nối, dây điện và dây tín hiệu, dây jack phụ kiện,…. các thiết bị này sẽ hỗ trợ nhau để tạo nên trọn bộ camera đầy đủ để camera có thể hoạt động và vận hành tốt nhất.

Mua trọn bộ camera chất lượng đến ngay VNTIS chúng tôi chắc chắn mang đến cho bạn trọn bộ sản phẩm phù hợp, tiết kiệm chi phí và có khả năng hoạt động hiệu quả nhất.

Tin tức khác

NHỮNG LOẠI YI CAMERA ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI DÙNG...

Yi camera là một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm. Bởi mức giá nằm trong tầm tay. Được thiết kế và sản xuất bởi hãng công nghệ hang đầu của Trung Quốc. Chuyên cùng cấp những sản phẩm công nghệ. Và nội...

Tags: ,

Xem thêm
Lý do bạn nên lắp đặt camera an...

Ngày nay vấn đề trộm cắp hay người giúp việc bạo hành khi trông con em, người làm công lười nhác trốn việc,…khiến cho các gia chủ phải đau đầu không biết nên làm thế nào để vẹn toàn. Đa phần những người này đều...

Tags: ,

Xem thêm
Chức năng chính mà camera bay mang đến...

Chắc hẳn bạn đã từng rất thích thú khi thấy hình ảnh đất nước mình thật đẹp từ trên cao. Để có được những hình ảnh ấn tượng ấy, những nhà làm phim phải sử dụng đến thiết bị hỗ trợ đặc biệt – camera...

Xem thêm
______________________________________